Đồ chơi cho bé, top những sản phẩm mẹ nhất định không nên mua cho con

Cập nhật: 23-05-2019, 3:34 pm

Đồ chơi cho bé thực sự cần thiết giúp bé hào hứng, vui vẻ, mặt khác cũng giúp bé tăng cường trí não, phát triển toàn diện. Tuy nhiên, đồ chơi cho bé cũng có những sản phẩm mẹ nhất định không nên mua.

Với những đồ chơi mang tính giáo dục tác động trực tiếp đến trí tuệ của bé sẽ giúp bé vận động não, bé sẽ cần phải suy luận và trở lên thông minh hơn. Tuy nhiên cũng có nhiều loại đồ chơi chỉ mang tính chất thuần túy, thậm chí còn gây hại cho bé mẹ cần tránh hoặc cân nhắc trước khi mua.

Đồ chơi nhạc, âm thanh ồn ào

Chọn đồ chơi có âm thanh cho bé sẽ khiến bé thích thú, tuy nhiên mẹ nên chọn đồ chơi phát nhạc âm thanh vừa đủ không quá ồn ào để giúp con phát triển tư duy thính giác tốt. Đồ chơi phát ra tiếng ồn lớn và chói tai bố mẹ không nên mua cho con.

Ví dụ: Một số ô tô có còi inh ỏi và chế độ nhạc liên tục trong thời gian dài. Chắc chắn những loại đồ chơi phát nhạc ầm ĩ này không đem lại lợi ích gì cho trẻ mà còn làm nhiều người cảm thấy nhức đầu và rất khó chịu, đặc biệt đồ chơi cho bé sơ sinh, khi các cơ quan thính giác phát triển chưa hoàn thiện sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này.

Không mua các loại đồ chơi chi tiết nhỏ cho bé sơ sinh

Bé sơ sinh đến 1 tuổi thường thích gặm nhấm, chính vì vậy nếu cho bé chơi đồ chơi kiểu này rất nguy hiểm. Bé có thể nuốt đồ chơi, bởi bé chưa nhận thức được đó có phải là đồ ăn hay không? Hơn nữa những đồ chơi chi tiết nhỏ trẻ rất dễ đánh mất và như vậy sẽ nhanh chán hơn.

Không nên mua đồ chơi kiểu tổng hợp

Đồ chơi bộ sưu tập cuốn hút cả bé trai lẫn bé gái. Nếu bé đã tích đủ các mẫu trong bộ sưu tập, bé sẽ đòi mẹ mua hoặc tìm kiếm những bộ sưu tập khác to hơn, nhiều mới lạ hơn. Vì vậy dù là loại đồ chơi gì cũng không nên mua một bộ phận lớn hơn cho bé ngay từ đầu, đối với những đồ chơi cho bé gái này nên mua dần từng bộ để hoàn thành một bộ sưu tập lướn hơn từng ngày dành cho bé nhé.

Không mua đồ chơi vũ khí mang tính bạo lựa

Đồ chơi cho bé có nhiều loại, những món đồ chơi bạo lực có vũ khí thường thì các bé trai rất thích nhưng bố mẹ nên hạn chế cho con chơi những trò này bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tương lai và nhận thức của con sau này.

Các loại xe đồ chơi không hợp với độ tuổi của bé

Một số loại xe chỉ phù hợp với bé khi còn nhỏ mà khi bé lớn không phù hợp. Bé càng lớn thì càng nhanh chán khi bé không thích thú bé có thể quẳng ném đồ chơi đi rất nguy hiểm.

Đồ chơi cũ nát và sắp hỏng

Có một số đồ chơi bố mẹ có thể mua đồ thanh lý cho tiết kiệm như đồ chơi gỗ, đồ chơi nội thất... để con lắp ghép, nhưng đối với đồ chơi trẻ em thì nên mua đồ chơi mới 100%. Chọn mua đồ chơi cho bé sau khi đã qua sử dụng có thể là nguồn lây nhiễm và lan truyền những bệnh tật vi khuẩn, vì thế tốt nhất bố mẹ nên lựa chọn mua đồ chơi cho bé mới để đảm bảo vệ sinh cho con mình.

Đồ chơi cho bé không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cuối cùng điều rất quan trọng cho các bậc phụ huynh cần chú ý đó là không nên mua đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ dành cho bé. Dù đó là đồ chơi trí tuệ hay đồ chơi thông minh thì cũng nên chọn hàng chính hãng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sự phát triển của bé.

Chọn sách quá dầy cho bé

Đối với trẻ nhỏ sách có nhiều hình ảnh và nhiều chi tiết minh họa sẽ lôi cuốn hơn rất nhiều so với những cuốn sách dày đặc chữ và dành cho người lớn. Đôi khi, dù trẻ đã biết đọc nhưng việc ngồi một chỗ dành hàng tiếng đồng hồ đọc những trang sách dày đặc chữ cũng là một việc làm khó có thể thực hiện với trẻ. Đừng bắt ép con đọc sách mà hãy để bé phát triển tư duy đọc sách một cách tự nhiên.

Trên đây là một số những đồ chơi không nên mua cho bé. Trẻ nhỏ rất hiểu động chính vì thế bạn cần cân nhắc kỹ khi mua bất cứ sản phẩm nào làm đồ chơi cho trẻ. Đặc biệt đối với những trẻ đã lớn, đã biết nhận thức thì đồ chơi cho trẻ 4 tuổi là điều mà bố mẹ nên chú ý nhất. Bởi ở giai đoạn này bé đang phát triển trí não không nên cho bé chơi những đồ chơi cho bé không lành mạnh, đồ chơi cho trẻ 4 tuổi là những loại nào bạn có thể tham khảo trên website của chúng tôi. Và còn rất nhiều những thông tin bổ ích khác đang chờ các bạn.

Chia sẻ:

Xem tin khác