Bí quyết chọn đồ chơi trẻ em sơ sinh 1 tháng tuổi giúp bé phát triển trí não tốt hơn

Cập nhật: 27-05-2019, 11:59 am

Bé sơ sinh 1 tháng tuổi ngoài ăn ngủ thì việc nhìn ngắm và quan sát thế giới xung quanh cũng khiến bé rất hào hứng. Do đó, chọn đồ chơi trẻ em sơ sinh bố mẹ nên ưu tiên loại có thể phát nhạc và màu sắc thu hút.

Bé 1 tháng tuổi tuy mọi cơ quan chưa phát triển hoàn thiện nhưng bé đã có những biểu cảm hơn so với lúc mới sinh. Đặc biệt bé đã phát triển tầm nhìn và thính giác, bé sẽ phản ứng khi nhìn thấy màu sắc hoặc thích thú khi nghe thấy âm thanh. Vì vậy, bố mẹ nên chọn các loại đồ chơi nhiều màu sắc và có những tiếng động vui nhộn cho thiên thần nhỏ của mình. Cụ thể là:

Chọn đồ chơi sơ sinh cầm tay có thể gặm nhấm

1 tháng tuổi bé đã biết cầm nắm, chọn đồ chơi cho bé cầm cũng khiến bé rất hào hứng. Vì vậy bố mẹ nên chọn đồ chơi cho bé mềm mại, chất liệu an toàn bởi khi cầm bé thường có xu hướng ngậm vào mồm.

Chọn đồ chơi trẻ em nhiều màu để treo nôi

Bé 1 tháng tuổi thường được mẹ đặt chơi tại nôi, chính vì vậy mua đồ chơi treo nôi cho bé nhiều màu sắc bé sẽ rất thích thú. Như các loại xúc xắc, con thú phát ra âm thanh, các loại gặm nướu… Với món đồ chơi này bé có thể học được sự thay đổi của các màu sắc và hình dạng khác nhau. Để đảm bảo an toàn mẹ nhớ treo đồ chơi ngoài tầm với của bé.

Chọn đồ chơi là lục lạc đeo cổ tay, cổ chân cho bé

Vận động chân tay là hoạt động chính của bé 1 tháng tuổi, bé rất thích giơ hai chân lên hoặc khua chân, khua tay mạnh khi phấn kích. Vì vậy, khi mua đồ chơi cho bé mẹ nên chọn những loại lục lặc xinh xắn để đeo vào tay hoặc chân chất liệu nhựa mềm, dây bạc… Mỗi khi bé cử động, các âm thanh vui tai sẽ phát ra khiến bé vô cùng thích thú.

Chọn đồ chơi thú bông mềm mại cho bé

Thú bông mềm là món đồ chơi mà bé nào cũng cảm thấy thích thú và đối với bé 1 tháng tuổi cũng vậy. Bố mẹ nên chọn các loại thú bông có khuôn mặt rõ ràng vì bé rất thích các gương mặt. Những con vật hoặc búp bê khác nhau sẽ giúp bé khám phá và phát triển cảm giác xúc giác khi chạm vào chúng.

Chọn đồ chơi trẻ em có phát nhạc

Âm thanh vui nhộn sẽ tạo cho bé cảm giác vui tai, bé có thể rất thích thú.Bởi vậy đồ chơi phát nhạc sẽ là món đồ chơi hoàn hảo dành co bé. Các đồ chơi âm nhạc giúp thúc đẩy sự phát triển thính giác của bé tốt hơn. Mẹ cũng nên chọn đồ chơi có nhiều màu sắc tương phản để thu hút sự chú ý của bé.

Chọn đồ chơi trẻ em sách vải

Mặc dù bé chưa biết đọc nhưng bố mẹ có thể đọc truyện cho bé nghe. Điều này giúp bé quen với giọng của bố mẹ và sẽ phát triển khả năng ngôn ngữ sau này tốt hơn. Vì vậy mẹ hãy mua cho bé những cuốn sách mềm mại bằng vải với những câu chuyện ngộ nghĩnh. Buổi tối trước khi đi ngủ mẹ có thể mở sách và kể chuyện cho bé nghe.

Chia sẻ:

Xem tin khác