Chất lượng của xe tập đi cần được kiểm soát bởi các cơ quan chức năng

Cập nhật: 21-06-2019, 5:01 pm

Xe tập đi cho bé hiện tại đã xuất hiện nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho trẻ các cơ quan chức năng cần kiểm soát chặt chẽ cũng như khách hàng cần cảnh giác để tránh mua phải loại xe kém chất lượng.

Xe tập đi cho bé không rõ nguồn gốc, chất lượng kém

Xe tập đi dành cho trẻ em thuộc dòng sản phẩm hỗ trợ cho bé, giúp bé tập đi một cách an toàn và hiệu quả. Hiện có nhiều loại xe tập đi bao gồm cả những sản phẩm tích hợp thêm các loại đồ chơi giúp bé vừa học vừa chơi một cách thoải mái, hỗ trợ tốt cho bé trong việc phát triển các kỹ năng nghe nhìn...

Qua khảo sát thực tế trên thị trường hiện vẫn có khá nhiều sản phẩm xe tập đi dành cho trẻ em bán ngoài thị trường không có nguồn gốc xuất xứ, không có tem nhãn chứng nhận chất lượng.

Chưa kể, còn có một số loại sản phẩm tuy có bao bì đầy đủ nhưng nhưng thông tin, hướng dẫn sử dụng không có hoặc chỉ bằng tiếng nước ngoài gây khó cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, còn xuất hiện một số sản phẩm làm từ chất liệu gỗ có sơn phủ bên ngoài. Tuy nhiên, không thấy thông tin về mức độ an toàn, giới hạn cho phép của hóa chất sơn phủ sử dụng trên sản phẩm (không có nhãn thuyết minh thông tin)

Để mua xe tập đi chính hãng bạn nên đến các địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng để được bảo hành khi gặp phải các vấn đề về sự cố từ phía nhà phân phối. Đặc biệt tránh được mọi rủi do, đảm bảo an toàn cho bé yêu.

Chia sẻ:

Xem tin khác