Lượng nước quả cho bé mỗi ngày

Cập nhật: 14-02-2012, 11:05 am

Một người mẹ chia sẻ: ‘Cô bạn của tôi nói rằng, không nên cho bé 2 tuổi nhà tôi uống nhiều hơn một ly (khoảng 150ml) nước ép hoa quả mỗi ngày. Bé nhà tôi lại rất thích nước quả. Tại sao uống nhiều nước quả có hại cho bé?’.

Cô bạn của bạn nói hoàn toàn đúng. Hiện tại, theo khuyến nghị về nước ép quả từ Viện hàn lâm Nhi khoa Mỹ, bé ở độ tuổi 1-6 không nên uống quá 120-180ml nước quả mỗi ngày. Với bé nhà bạn, lượng nước quả cho phép chỉ nên là 100-120ml/ngày.

Cho dù nước ép quả bạn từ làm từ 100% quả tươi (không thêm đường, sữa, mật ong...) là loại đồ uống lành mạnh trong khẩu phần dinh dưỡng của bé nhưng cần ở mức độ vừa phải (cái gì quá nhiều cũng không tốt).

Bạn không nên cho bé uống nước ép quả thay cho hoa quả tươi, bởi vì nước ép quả không thể thay thế cho hoa quả tươi được (nhiều cha mẹ nhầm tưởng, nước quả bổ dưỡng như quả tươi nhưng đáng tiếc không phải vậy. Bạn đừng nghĩ cho con uống nước ép cam thì khỏi phải ăn cam, bởi vì nước cam không nhiều chất xơ như ăn cam).

Ngoài ra, uống nhiều nước quả còn gây hại cho bé vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, như làm bé tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi, sâu răng, giảm cảm giác ngon miệng của bé tới những thực phẩm lành mạnh khác.

(Theo Mevabe)

Chia sẻ:

Xem tin khác