Một số chất gây rối loạn giấc ngủ của bé

Cập nhật: 22-02-2012, 3:26 pm

 Theo BS Hải, tình trạng rối loạn giấc ngủ của trẻ ngoài do thiếu canxi, còn do thiếu kẽm, magiê, và vitamin D3.

 

Con tôi được 9 tháng tuổi, nặng 9kg, cháu đã có 2 cái răng. Từ nhỏ cháu đã ít ngủ hơn các bạn cùng lứa. Một ngày cháu chỉ ngủ 30 phút buổi sáng và 1 tiếng buổi chiều. Cháu ngủ được 30 phút đầu là lại dậy khóc và phải ru thì mới ngủ tiếp.

 

Ban đêm cháu ngủ từ 10h đến 8h sáng nhưng vẫn có hiện tượng ngủ 30 phút đầu là dậy khóc, sau đó mới ngủ giấc dài. Đêm cháu ngủ hay trở mình, không có mồ hôi trộm.

Tôi cho cháu uống D3 ngày 2 giọt từ nhỏ tới giờ. Hãy cho tôi lời khuyên để cháu ngủ giấc dài và ngủ ngon? (ngothugiang...@mof.gov.vn)

Trả lời:

Tình trạng rối loạn giấc ngủ của cháu ngoài do thiếu canxi, còn do thiếu kẽm và magiê nữa, chị mới cho uống mỗi vitamin D3 thì chưa đủ, cháu cần uống thêm canxi, kẽm, magiê nữa thì mới ngủ ngon giấc được.

Chị nên cho cháu đi khám BS để được kê thêm các vi chất còn thiếu, vì liều lượng uống còn tuỳ thuộc vào các dấu hiệu trên lâm sàng, nên BS phải trực tiếp khám mới kê đơn được.

Ngoài ra cũng cần xem cháu ăn đã đủ no chưa, phòng ngủ có thoáng mát và yên tĩnh không? Vì các yếu tố này cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.
 
Bác sĩ Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia
Chia sẻ:

Xem tin khác