Kinh nghiệm chọn đồ chơi trẻ em cho bé gái giúp phát triển trí não toàn diện

Cập nhật: 23-05-2019, 11:22 am

Giới tính quyết định sở thích, bởi thế mà có những loại đồ chơi bé gái thích nhưng bé trai không thích. Chính vì vậy, để chọn đồ chơi trẻ em phù hợp giới tính, đặc biệt là món đồ cho bé gái, phụ huynh nên tham khảo những kinh nghiệm sau đây.

Kinh nghiệm chọn đồ chơi cho bé gái

Thế giới đồ chơi cho bé gái hiện nay trên thị trường rất đa dạng, nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau từ hình dáng tới màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, không phải loại đồ chơi nào bé gái cũng thích, mẹ nên dựa vào nhu cầu, sở thích hoặc đặc tính của bé để có những lựa chọn thích hợp nhất.

Chọn đồ chơi cho bé gái an toàn

Đồ chơi cho bé gái nói chung hiện nay rất nhiều, bạn sẽ thấy có rất nhiều shop bán mặt hàng này tuy nhiên để chọn mua đồ chơi cho bé có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn thì cũng không đơn giản chút nào. Phụ huynh nên đặt tiêu chuẩn an toàn cho bé lên hàng đầu. Đó phải là những món đồ chơi có chất liệu an toàn, thân thiện như gỗ hoặc nhựa không chứa BPA. Đặc biệt không nên mua đồ chơi có mùi lạ khiến bé bị ngứa mũi hoặc gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Chọn đồ chơi cho bé gái ưu tiên sự nhẹ nhàng, nữ tính

Các bé gái thường thích sự nhẹ nhàng, nữ tính và các tông màu đáng yêu như hồng, đỏ, vàng… Bố mẹ có thể chọn đồ chơi thông minh cho bé như bộ xếp hình, đồ chơi giáo dục như bộ nấu ăn hoặc bộ thẻ học các con vật, hình ảnh thế giới… Nhiều bố mẹ không chuẩn bị những kinh nghiệm cần thiết cho con của mình nên đã mua những món đồ chơi không phù hợp tác động và ảnh hưởng xấu đến các con. Bố mẹ cần lưu ý cân nhắc mua sản phẩm đúng với nhu cầu, sở thích, giới tính của con.

- Các bé gái thì có thiên hướng nhẹ nhàng, với những màu sắc thiên hướng của phái đẹp, bắt nguồn từ thế giới đồ vật xung quanh như là gấu bông, búp bê, đối với các bé gái thì sẽ có đến 99.9 % là các em yêu thích các món đồ chơi búp bê gấu bông hoặc ngoài ra cũng có các bé thích các món đồ chơi khác như là : làm vườn, nhà hàng, đồ chơi nấu ăn, hay là đồ chơi mẹ…. Khác hẳn với các bé trai thích các món đồ chơi như là bộ xếp hình lắp ghép, hay xe tập đi …. Đồ chơi cho bé gái, sẽ là những hình thù bắt mắt, hình dáng kiểu dáng siêu dễ thương, búp bê, thú bông, đồ chơi mô phỏng….. các hình hoa lá cành cây cối…

- Bên cạnh đó các mẹ cũng nên ưu tiên chọn đồ chơi thông minh cho bé gái, các dòng đồ chơi thông minh hiện nay rất đa dạng và phong phú, giúp phát triển trí não cũng như sức đề kháng cho trẻ, chẳng hạn như là những đồ chơi gỗ an toàn, các trò logo lắp ráp đơn giản đáng yêu, cửa hàng thời trang, nấu ăn…

Chọn đồ chơi cho bé trọng lượng vừa không quá nặng

Phụ huynh lưu ý, do thể lực của các bé gái không bằng các bé trai do nên khi chọn đồ chơi cho bé gái chúng ta không nên chọn những món đồ chơi quá nặng, bé phải dùng nhiều sức lực để cầm nắm. Thậm chí, những món đồ này còn dễ gây tổn thương cho bé khi rơi vào chân vào bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.

Chọn đồ chơi bé gái tránh những món đồ chơi bạo lực

Bố mẹ tránh mua những món đồ chơi mang tính chất bạo lực các bé gái sẽ không thích thú như: bộ đồ chơi như là xe lửa, vũ trụ, anh hung, robot… những món đồ chơi này chỉ hợp với bé trai.

Lựa chọn những món đồ chơi thông minh vừa giúp trẻ hứng thú, phần khác các món đồ chơi thông minh này sẽ giúp trẻ được phát triển tốt hơn, yêu thích khám phá thế giới xung quanh, tìm tòi khám phá… Cũng giống như đồ chơi cho bé gái, đồ chơi cho bé trai cũng cần có những tiêu chí lựa chọn nhất định, cùng tích lũy những kinh nghiệm hay và quý báu cho bé yêu nhà mình nhé, chúc các mẹ thành công.

Chia sẻ:

Xem tin khác