Mẹ ơi, con nhớ mẹ nhiều!

Cập nhật: 14-02-2012, 10:57 am

Ngày nay, nhiều ông bố bà mẹ không có thời gian chăm sóc cho gia đình. Hơn ai hết, con trẻ của chúng ta thiệt thòi nhất khi thiếu đi bàn tay chăm bẵm của cha mẹ.

Bận rộn với quyết toán tài chính cuối năm, mấy tuần nay hôm nào chị Bích (Đống Đa) cũng rời nhà từ sáng sớm, và về nhà lúc nửa đêm. Việc nhà chị phó mặc cho cô giúp việc, đưa đón bé Tôm thì đành nhờ ông xã. Chị bị cuốn vào một mớ các con số hết thu lại chi, hết đầu vào lại đầu ra, hoa hết cả mặt mũi chân tay. Rã rời sau một ngày mệt nhoài, chị lê bước về nhà, không quên ghé vào cửa hàng đại lý đầu ngõ mua cho con hộp sữa. Vừa rón rén bước lên cầu thang, chị giật mình vì bé Tôm đang ngồi thu lu một góc mặt buồn rười rượi, chị vội chạy lên, ôm con vào lòng: “Sao con chưa đi ngủ? Con ngồi đây làm gì?”. Bé Tôm òa lên khóc, hai dòng nước mắt lăn dài: “Mẹ ơi, con đợi mẹ về, con nhớ mẹ lắm rồi!”. Bỗng dưng, chị Bích thấy sống mũi mình cay cay

Làm quản lý một chuỗi cửa hàng thời trang, chị Lan (Cầu Giấy) cũng quay cuồng với việc nhập hàng, xuất hàng, quản lý nhân viên. Mùa đông vừa tràn về, cũng là dịp công việc của chị ngập đầu với những mẫu mã quần áo mới, quản lý và tìm địa điểm mở thêm cửa hàng, rồi cả việc tính toán hàng hóa cho dịp tết sắp tới. Việc chăm sóc con chị cũng không còn sự lựa chọn nào khác là nhờ ông bà hai bên nội ngoại, sáng đưa vội con sang gửi, chỉ kịp dặn dò vài câu là chị lại ba chân bốn cẳng theo công theo việc. Đang ngồi ăn vội suất cơm để đầu giờ chiều họp nhân viên, chị nghe tiếng chuông điện thoại reo, như mọi lần, giọng bé Chip lanh lảnh: “Mẹ ơi, sao mẹ đi nhiều thế, mẹ về với con đi, con yêu mẹ lắm, con thích mẹ ru con ngủ cơ! Huhu…”. Chị Lan buông đũa, ngồi bần thần, cảm giác có lỗi với con ùa dâng lên khiến mắt chị rưng rưng.
 

Trong nhịp sống hối hả ngày nay, những ông bố bà mẹ ngày càng bận rộn, và thời gian chăm sóc cho gia đình và con cái cũng bị ảnh hưởng sâu sắc. Hơn ai hết, con trẻ của chúng ta thiệt thòi nhất khi thiếu đi bàn tay chăm bẵm của cha mẹ. Cảm giác cô đơn, nhớ nhung như của bé Tôm và bé Chip trên đây có lẽ nhiều lần khiến các bậc phụ huynh phải suy nghĩ. Vì vậy, việc cân bằng giữa thời gian cho công việc và thời gian cho con, đặc biệt là những đứa trẻ ở tuổi nhà trẻ mẫu giáo là một việc vô cùng quan trọng.

Việc bố mẹ cần làm là:

- Dù bận rộn đến đâu, bạn hãy sắp xếp một chút thời gian biểu trong ngày để nói chuyện hoặc chơi đùa với con, để bé có thể gần bố mẹ, và cảm nhận được tình yêu thương của gia đình. Hơn nữa, bé sẽ cảm giác được an toàn khi trong không gian sống của bé có sự hiện hữu của cha mẹ.

- Chú trọng đến thực đơn từng bữa ăn cho con bằng cách dặn dò tỉ mỉ người giúp việc hay người thân để đảm bảo sức khỏe và sự trưởng thành của con.

- Hãy nói cho bé biết lý do vì sao bố mẹ cần làm việc chăm chỉ. Khi bé biết rõ lý do bé sẽ khỏa lấp cảm giác nhớ nhung bằng niềm tự hào vì bố mẹ làm việc là để cho bé có cuộc sống tốt hơn.
(Theo Me&be)
Chia sẻ:

Xem tin khác