Lưu ý khi bé mới uống sữa tươi

Cập nhật: 22-02-2012, 3:52 pm


Một phụ huynh hỏi: 'Từ khi con tôi lên 2 tuổi, tôi đổi sữa công thức sang sữa tươi, vậy có ảnh hưởng gì đến quá trình phát triển của bé? Tôi nghe nói sữa tươi không đủ chất bằng sữa công thức có đúng không?'.

 

BS Ngọc Thanh trả lời: 

Sữa tươi chỉ không phù hợp với bé dưới 12 tháng. Bé lên 2 tuổi sử dụng sữa tươi bình thường, chỉ có một số lưu ý...

Sau khi đã chuyển sang chế độ dinh dưỡng với sữa tươi, bé cần uống khoảng 500-600ml sữa tươi nguyên chất mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung canxi cho bé từ các sản phẩm khác như phô mai, sữa chua. Đây cũng là những thực phẩm rất giàu các vi chất cơ bản như vitamin A, D và nhóm vitamin B. Kết hợp chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng cho bé với 4 nhóm thực phẩm cơ bản, thì bé vẫn được cung cấp đầy đủ vi chất dinh dưỡng.

Việc duy trì sữa bột công thức cho bé từ 0-6 tuổi vẫn được khuyến khích, bởi ở độ tuổi này, bé rất cần chất béo và năng lượng được cung cấp từ sữa nhằm phát triển thể chất và tinh thần tối ưu nhất, sữa bột công thức có thành phần dễ hấp thu và được bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng hoặc những chất hỗ trợ phát triển trí não, phát triển chiều cao… đa dạng hơn sữa tươi nguyên chất.

Theo Lửa Ấm

Chia sẻ:

Xem tin khác