3 hoạt động phối hợp tay - mắt

Cập nhật: 22-02-2012, 3:49 pm


Những hoạt động vui chơi cùng cát, nước, các khối hộp, bong bóng xà phòng... giúp bé tăng cường phối hợp tay – mắt cũng như kỹ năng vận động.

 

1. Các trò chơi với khối hình

 

Xếp khối hình là hoạt động phổ biến hỗ trợ các kỹ năng phối hợp tay – mắt cho con của bạn; chẳng hạn, những trò chơi yêu cầu nắm bắt và lắp ráp với nhau giúp đẩy mạnh kỹ năng phối hợp cho bé. Cha mẹ có thể mua những khối hình bằng gỗ hoặc bằng nhựa với những màu sắc khác nhau để kích thích bé vui chơi. Sau đó, có thể ngồi xuống cùng bé và dạy bé chồng một khối hình lên một khối khác để tạo ra một tòa tháp. Đồng thời, bạn dạy bé làm thế nào để xếp các khối đồng màu hoặc cách một màu xanh đến một màu đỏ để tạo ra một mô hình.

Bạn có thể dạy con xếp các khối hình như một tấm thảm trong phòng ngủ hoặc ngoằn nghèo giống một con rắn.

2. Bong bóng xà phòng

Các trò chơi phối hợp nên tạo được sự vui vẻ và thích hợp với lứa tuổi của bé để thu hút bé quan tâm và vui chơi lâu dài. 

Hãy liên hệ với bác sĩ nhi khoa nếu bé nhà bạn dường như gặp khó khăn với sự phối hợp tay và mắt.

Thổi bong bóng xà phòng là một hoạt động yêu thích dành cho bé và cho mẹ. Có nhiều dạng khác nhau của bộ dụng cụ thổi bong bóng xà phòng (với nhiều cái lỗ khác nhau) giúp bé tạo ra nhiều kiểu bong bóng và khuyến khích kỹ năng phối hợp. Dạy bé thổi bong bóng bên ngoài để không làm bẩn sàn nhà hay thảm trong nhà. Hoặc bạn có thể cùng bé đuổi theo những quả bóng để đập vỡ chúng. Chẳng bao lâu, bé sẽ học được rằng khi thổi nhẹ nhàng, bé sẽ tạo ra được những quả bóng dày hơn.

3. Hộp cát

Đưa con bạn tới công viên rồi mang về một hộp cát. Hoặc mang theo xô, xẻng đồ chơi để bé xúc cát đổ vào xô. Bạn cũng có thể cho phép bé mang theo một số đồ chơi bằng nhựa để khuyến khích bé chơi trong bãi cát công viên. Bé có thể chôn đồ chơi trong cát hoặc đặt đồ chơi lên một mỏm cát vừa tạo ra.

 Ngọc Huê

(theo mevabe)

Chia sẻ:

Xem tin khác