Khắc phục khô da cho bé

Cập nhật: 22-02-2012, 3:54 pm


Có thể ngăn ngừa da khô cho bé bằng cách cho bé tắm nước mát, dùng chất tẩy rửa không có mùi thơm, tạo độ ẩm vào những ngày không khí khô...

Cũng giống người lớn, làn da của bé có nhu cầu được giữ ẩm để tránh bị khô. Các triệu chứng của khô da bao gồm ngứa, bong tróc, thô ráp...

Đủ nước

Đủ nước giúp làn da khỏe mạnh. Những bé chưa vào tuổi ăn dặm có thể lấy nươc từ sữa mẹ hoặc sữa công thức. Khi bé lớn hơn, nước lọc hoặc nước quả có thể là đồ uống hợp lý.

Kem giữ ẩm

Nên thoa kem dưỡng da không gây dị ứng lên toàn bộ cơ thể bé sau khi bé tắm (khi da còn ẩm). Với những bé có làn da khô cần được bôi kem giữ ẩm 2 lần mỗi ngày. Ngăn ngừa khô da cho bé rất quan trọng vì nó tránh cho bệnh chàm phát triển. Ngoài ra, viêm da ở bé cũng là do kết hợp với da khô và dị ứng. Một số bé chào đời với bệnh chàm nhưng biết cách giữ ẩm cho da thì căn bệnh này được hạn chế tối thiểu.

Độ ẩm

Chạy máy tạo độ ẩm trong phòng của bé vào ban đêm giúp nâng cao độ ẩm trong không khí. Điều này đặc biệt cần trong thời tiết hanh của mùa đông và nắng nóng mùa hè, phải chạy máy điều hòa không khí trong phòng.

Tránh các chất kích thích

Chất kích thích như muối, clo từ hồ bơi hoặc nước biển khiến da bị khô thêm. Tốt nhất là tráng người cho bé sau khi tiếp xúc với nguồn nước này. Ngoài ra, các chất kích thích cần tránh khác bao gồm chất tẩy quần áo, nước hoa, tiếp xúc với trời nắng hoặc lạnh trên da trần.

Ngọc Huê

(theo mevabe)


Chia sẻ:

Xem tin khác