Lý do mẹ không nên cho trẻ ăn kẹo

Cập nhật: 22-02-2012, 3:53 pm


Nhiều bậc cha mẹ không biết rằng kẹo là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ, thậm chí để lại hậu quả nghiêm trọng trong tương lai.

 

Nhiều khi để khuyến khích con làm một việc gì đó, cha mẹ thường lấy kẹo là phần thưởng cho con mà không biết rằng kẹo chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng tồi tệ đến sức khỏe của con và nó có thể để lại hậu quả nghiêm trọng trong tương lai khi trẻ được ăn thường xuyên. Dưới đây là những lý do tại sao mẹ không nên để trẻ ăn kẹo.

Kẹo không tốt cho trí não của trẻ

Ăn kẹo nhiều có thể khiến trẻ mắc chứng bệnh đau đầu dữ dội đó là một trong những lý do để các mẹ không nên cho con ăn kẹo. Trên thực tế có nhiều vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe của con trong đó có bệnh đau đầu bắt đầu xảy ra mà các mẹ không nghĩ rằng đó là kết quả của việc cho con ăn nhiều kẹo.

Kẹo gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm trí của trẻ bởi khi dung nạp quá nhiều lượng đường cùng một lúc, cơ thể trẻ mà chủ yếu là bộ não sẽ phản ứng từ chối dung nạp, điều đó sẽ khiến trẻ đau đầu dữ dội trong một khoảng thời gian, nếu trẻ không ngừng ngay việc ăn kẹo lại, bệnh đau đầu có thể phát triển thành bệnh mãn tính.

Kẹo không tốt cho dạ dày

Nếu con thường xuyên bị đau bụng mà các mẹ không biết lí do tại sao, thì rất có thể đó là do những viên kẹo mà các mẹ thường xuyên đưa cho con ăn để dỗ dành trẻ. Điều này là thực sự nguy hiểm và không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, đặc biệt là dạ dày, do đó nếu không muốn con bị loét dạ dày hoặc thậm chí bị bệnh tiểu đường thì mẹ phải dừng ngay thói quen thường xuyên cho con ăn kẹo.

Mẹ nên nói với con rằng kẹo là nguyên nhận khiến con đau bụng và khi những cơn đau bụng lặp đi lặp lại trẻ sẽ sớm nhận ra những lời mẹ nói là đúng và tự giác không ăn kẹo nữa.

Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng

Đây là lý do chính tại sao mẹ không nên để cho trẻ ăn kẹo thường xuyên, đặc biệt là khi trẻ còn chưa có hàm răng thực sự khỏe mạnh. Kẹo sẽ là nhân tố tiêu cực gây sâu răng, và một vài bệnh răng miệng khác ở trẻ. Các mẹ nên nhớ rằng sẽ có không có cách nào để khắc phục những chiếc răng đã hỏng trở lại khỏe mạnh như trước kia. Do đó cách tốt nhất là mẹ không nên cung cấp cho trẻ các loại kẹo nhất là vào các buổi đêm.

Đây không phải là một loại thực phẩm

Nếu đột nhiên trong lúc con đói và để giúp con thoát tình trạng này, mẹ cung cấp cho trẻ một vài thanh kẹo. Điều này tưởng chừng như có ích nhưng thực chất lại không tốt cho sức khỏe của trẻ bởi các mẹ nên biết rằng, kẹo không phải là nguồn thực phẩm thiết yếu mà nó chỉ là một thứ quà vặt cần phải hạn chế thậm chí ngăn không cho trẻ tiêu thụ bởi nó làm cho nhu cầu ăn các loại thực phẩm cần thiết cho cơ thể trẻ giảm xuống, kéo theo việc sẽ làm chậm quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Các mẹ thường chắc chắn rằng khi cho con ăn một vài thanh kẹo, trẻ sẽ có nhiều năng lượng. Trong khi đó trên thực tế nguồn năng lượng đó không kéo dài và không đủ để giúp trẻ khỏe mạnh. Bởi thế thay vì cho con ăn kẹo, mẹ hãy cho con ăn các loại thực phẩm sẽ làm cho con khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn.

(theo afamily)

Chia sẻ:

Xem tin khác